Qd ชวน 5 เซเลบริตี้ชื่อดัง ร่วมสะท้อนสุนทรีย์การใช้ชีวิตและการอยู่อาศัย “บ้าน” ภายใต้คอนเซปต์ Designed with Distinction

ปัจจุบัน “บ้าน” 
ไม่ใช่เพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่การตกแต่งบ้านคือ “ตัวตน” ที่บอกเล่าผ่านดีไซน์และสิ่งของที่ถูกเลือกมา qd (คิวดีเชื่อว่าการตกแต่งให้บ้านเป็นมากกว่าบ้านนั้น คือการสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบ ผ่านการออกแบบและเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างความรู้สึกดีในทุกสัมผัส 

คุณพราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ ผู้ก่อตั้ง กรรมการผู้จัดการ และดีไซน์ ไดเร็คเตอร์ บริษัท ควอตโตร ดีไซน์ จำกัด ในฐานะผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์นำเข้า ออกแบบ และผลิตเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมี่ยม กล่าวถึงการเปิดบ้านลุคใหม่ของ qd นี้ว่า หลังจากที่ทางบริษัทฯ ได้ทำตลาดในประเทศไทยมานานกว่า 15 ปี เพื่อเป็นกาต่อยอดและเติบโตทางธุรกิจจึงได้ร่วมลงทุนกับพาร์ทเนอร์ใหม่ คุณพรนฎา นิวาตวงศ์ ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด (สกู๊ตเตอร์เวสป้าในประเทศไทย) ที่มีแนวคิดขยายธุรกิจสู่ Home & Décor ทาง Quattro Design จึงได้รีแบรนด์ (Rebrand) เป็น qd และได้มีการเปลี่ยนโฉมโชว์รูม พร้อมเพิ่ม Product Segment บุกตลาดเฟอร์นิเจอร์ระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทย สู่การขยายตัวสู่ตลาดเอเชียในอนาคต

นอกจากนี้ คุณพราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ กล่าวต่อว่า “จากการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงความหมายของคำว่า ลักชูรี ที่เปลี่ยนไป การตกแต่งจึงไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่เป็น สุนทรีย์ ที่มีองค์ประกอบของเรื่องราว ความรู้สึก และฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความต้องการ สะท้อนความสุข และความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัย ให้รู้สึกถึงความเป็นตัวเองในทุกวันเป็นสิ่งที่สำคัญ ทำให้เราได้ยกระดับแบรนด์ผ่านการเพิ่มคุณค่าและแนวคิดวิธีการทำงาน โดยเปลี่ยนจาก    ควอตโตร ดีไซน์ (Quattro Design)’ สู่แบรนด์ ‘คิวดี (qd)’ ที่ปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ มุ่งเน้นการคัดสรรและสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสู่ผลงานศิลปะแห่งการใช้ชีวิตให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค เน้นจุดยืนที่เป็นอัตลักษณ์สำคัญของแบรนด์ คือ Eclectic sensible luxury lifestyle’ การดีไซน์ที่ผสานแนวความคิดของ 4 Senses (รูป กลิ่น เสียง สัมผัส) รวมเข้ากับฟังก์ชั่น และความสวยงามที่ลงตัวของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านแต่ละชิ้น เพื่อสะท้อนความแตกต่างและสไตล์ของแต่ละบุคคลอย่างเหนือระดับ

แบรนด์ ‘คิวดี (qd)’ คัดสรรเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านโดย qd Designer ทุกชิ้น ซึ่งมีรายละเอียด และคุณค่าของเรื่องราว จากหลายประเทศทั่วโลก ผ่าน 8 brand selection ระดับโลก เพื่อตอบสนองความต้องการและสไตล์แต่ละบุคคลได้อย่างท้จริง อาทิ qd Selected (คิวดี ซีเล็คเต็ด) ที่คัดสรรสินค้าดีไซน์คุณภาพจากทั่วโลก Eichholtz (ไอค์โฮลท์) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นความหรูหรา จากประเทศเนเธอร์แลนด์ Prizmic & Brill (พริซมิค แอนด์ บริล) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทาง ออกแบบโดยดีไซนเนอร์สัญชาติอเมริกัน Casamance (คาซามองซ์) แบรนด์ Home 

 

Furnishing และ Home Accessories จากประเทศฝรั่งเศส เน้นผลงานการออกแบบของศิลปะบนผืนผ้าแบบฝรั่งเศส                   และความคลาสสิกร่วมสมัย 101 Copenhagen (101 โคเปนเฮเกน) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ Lighting และ Home Accessories สไตล์ Japandi จากเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กPOLSPOTTEN (โพลส์พอทเทน) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่เน้นความสนุกสนานและสีสันสดใส Industria Edition (อินดัสเตรีย เอดิชั่น) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นวัสดุจากโลหะ ภายใต้รูปทรงแบบ Organic Form ผสานสไตล์จากยุคมิดเซนจูรี่ Natūralios idejas (นาทูยาฮูส ซิเดฮาส) แบรนด์เทียน Soy Wax และผลิตภัณฑ์เครื่องหอม Organic ที่เน้นการดีไซน์ที่สวยงามและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมAddison Ross (แอดดิสัน รอส) แบรนด์ Home Accessories จากประเทศอังกฤษ และBazardeluxe (บาซาร์ เดอลุกซ์) แบรนด์ Home Accessories จากประเทศฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของสไตล์ Bohemian ทั้งหมดนี้ สามารถ Pre-order คอลเลคชั่นพิเศษได้อีกด้วย นอกจากนี้ qd ยังมีบริการในส่วนของงานโปรเจ็คต่างๆ ตั้งแต่ Interior Design, Furniture & Custom Made, Turnkey Construction และ Prop Styling เพื่อมุ่งสู่การเป็น One-Stop Design Service สำหรับลูกค้าที่มองหาการแต่งบ้านที่มีเอกลักษณ์

คุณพราวพรร กล่าวเสริมว่า แนวคิดของแบรนด์และการจัดงาน ภายใต้คอนเซปต์ Designed with Distinction ครั้งนี้        เป็นการสะท้อนสุนทรีย์การใช้ชีวิตและการอยู่อาศัย โดยได้ดึงตัวตนในทุกมุ ความชอบ สไตล์ และคำว่าบ้าน จาก เซเลบริตี้มาสู่งานดีไซน์ ฟังก์ชั่น และรายละเอียดความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ ที่ทำให้แต่ละห้องบ่งบอกถึงบุคลิกที่แตกต่าง และพร้อมตอบโจทย์ทุกรายละเอียดของสัมผัสและความรู้สึกอย่างลงตัว ได้แก่ 

คุณขวัญ-สู่ขวัญ บูลกุล กับนิยาม คำว่า “New Luxury” ความหรู ไม่ได้หมายถึงของราคาแพง แต่มันคือความรู้สึก การสัมผัส และการได้ประสบการณ์ที่ดี จาก Finish ที่เนี้ยบ ความรู้สึกที่ดี ที่ได้จากวัสดุของของที่ได้จับ เห็น และการอยู่กับสิ่งนั้นและดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ บอกตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ผ่านการนำเอาจิตวิญญาณของความหรูหราในนิยามใหม่ ที่เน้นไปที่วัสดุที่โชว์ความงาม และคุณค่าจากธรรมชาติ อย่างการใช้หิน Travertine โลหะ หรือไม้จริง ที่คัดสรรพื้นผิวมาอย่างดีผสานกับงานออกแบบที่แสดงถึงความประณีต  รูปทรงที่ลดทอนรายละเอียด แต่ชัดเจนและมีเอกลักษณ์ เกิดเป็นความหรูหราที่ถูกแสดงออกมาอย่างสง่างาม ในโทนสีที่เรียบง่ายคลาสิค

คุณเนม-ปราการ ไรวา การใช้ชีวิตบนเส้นทางการเดินทางที่หลากหลาย ที่ทุกเส้นทางได้สร้างประสบการณ์และเรื่องราวมากมาย จนหล่อหลอมเป็นวตนของตัวเองที่ชัดเจน โดยสะท้อนผ่านการตกแต่งบนธีม Masculine Boho’ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Boho หรือ Bohemian เป็นสไตล์ที่เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยกลุ่มศิลปินนักสร้างสรรค์ที่ต้องการขยายเพดานแนวคิดด้านสุนทรียศาสตร์ ทำให้เกิดรูปแบบใหม่ที่ไม่ตามขนบเดิมๆ กับสไตล์ Masculine โดยมีกลิ่นอายของการเดินทาง รวมถึงการผสมผสานเรื่องราวของวัฒนธรรม

คุณก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา (Hive Salon) ด้วย งานอดิเรกที่เป็นนักสะสม ประกอบกับวิถีการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่ต้องเดินทางไปหลายประเทศ ทำให้ได้เก็บสะสมสิ่งของที่มีเรื่องราวจากแต่ละประเทศที่ไป สู่เรื่องราวของพื้นที่บนคอนเซ็ปต์ ‘Modern Maximalism’ ที่ตกแต่งพื้นที่ผ่านเฟอร์นิเจอร์อันไม่เน้นลวดลายหรือสีสันแต่เน้นรูปทรงที่หวือหวาในโครงสีเรียบเท่ จัดวางแบบเน้นเลเยอร์ (Layer) ที่ผสานพื้นผิว (Texture) พร้อมให้โทนสีหรือวัสดุใกล้เคียงกันมาอยู่ด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นมาสเตอร์พีซใหม่ที่ผสานความเยอะให้ออกมาในรูปแบบใหม่ที่โมเดิร์นมากขึ้น แต่ไม่ลดทอนความโดดเด่นของของสะสมที่มีอยู่ 

คุณบุ๋ม-จารุจิต และคุณบุ๊ค-พิมพ์เลิศ ใบหยก ได้นำตัวตนที่สะท้อนเรื่องราวการ สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนาน  ออกจาก comfort zone และเปิดใจรับอะไรใหม่ๆ ทำให้ชีวิตเต็มไปด้วย Energy ผ่านการเลือกใช้สี ลวดลาย รูปทรง และผิวสัมผัสของวัสดุอย่างสนุกสนาน เพื่อสร้างหรือแสดงออกถึงความสุขภายในบ้าน โดยใช้ Home Accessories ชิ้นเล็กอย่าง แจกัน หมอนอิง รวมทั้ง Artworks ที่มีลายเส้นที่น่าสนใจ โทนสีที่ใช้ เช่น เหลืองสด น้ำเงินสด หรือส้มสด เป็นต้น มาเป็นหลักในการสะท้อนตัวตนกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งอย่าง Dopamine Décor’

 

มาร่วมค้นหาสไตล์และตัวตนของคุณ ผ่านประสบการณ์การดีไซน์ที่อยู่อาศัย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน การออกแบบผ่านวิถี และแนวคิดแบบดีไซเนอร์ ได้ที่ qdFlagship Store สาขา สุขุมวิท 26 และ qd Flagship Store สาขาภูเก็ต หรือที่ www.quattro-design.com พร้อมรับสิทธิพิเศษส่วนลด 40% - 60% สำหรับคนที่แอดไลน์ @quattrodesign เฉพาะสาขาสุขุมวิท 26 ได้ถึง 31 พฤษภาคม 2566 ความคิดเห็น