ศรีสะเกษเตรียมจัดงาน “วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน” ในวันวาเลนไทน์ ณ ผามออีแดง

อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ใกล้ปราสาทเขาพระวิหาร ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

พร้อมรับแสงตะวัน  แสงแรกในการเริ่มต้นชีวิตคู่ มีกิจกรรมชมทะเลหมอก ชมตะวันสามแผ่นดิน โดยพระอาทิตย์จะขึ้นจากทางฝั่งประเทศลาว กัมพูชาและสาดส่องมาถึงฝั่งประเทศไทย ณ บริเวณจุดชมวิว ซึ่งโดยปกติจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวตอนเช้าตรู่กันอย่างคึกคัก
     เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2561  ที่บริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์  นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอกันทรลักษณ์ร่วมกับนายธนา  พลอินทร์นักวิชาป่าไม้ชำนาญการ อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร พร้อมด้วยพันเอกจวบ มูลประดับ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 และส่วนราชการในพื้นที่  ได้ร่วมกันจัดแถลงข่าวการจัดงานฯขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยกำหนดจัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรสให้คู่บ่าวสาวชาว จ.ศรีสะเกษและชาวไทยทั่วประเทศในวันที่ 14 ก.พ.61นี้ ที่บริเวณผามออีแดงในปีนี้ตั้งเป้าหมายจำนวนคู่สมรส 86 คู่
     นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษกล่าวว่ากิจกรรม“วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน” จังหวัดศรีสะเกษ ประจำปี พ.ศ.2561 ครั้งที่ 4 ครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจพร้อมทั้งคืนความสุขให้กับประชาชนในจังหวัดศรีสะเกษ ส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้เกิดความรัก ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และความสามัคคีของหน่วยงานราชการ ในระยะเวลางาน 3 ปี ที่ผ่านมามีคู่สมรสเข้าร่วมจดทะเบียน 143 คู่ แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานกว่า 2,400 คน 
     นายสมเกียรติ  ศรีขาวนายอำเภออำเภอกันทรลักษ์ กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มีความประสงค์จดทะเบียนสมรส สามารถสร้างความทรงจำที่ดี เนื่องในโอกาส สำคัญนี้เพื่อประชาชนทั่วไปที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงสามารถเข้ามาจดทะเบียนสมรส และถ่ายบัตรประชาชนและ บริการตรวจสุขภาพฟรีในด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว  พันเอก จวบ มูลประดับ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 กล่าวว่าการรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และผู้เข้าร่วมกิจกรรมตามโครงการฯ ฝ่ายความมั่นคงได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตามบริเวณต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ตามโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวครบวงจร 
     นายธนา  พลอินทร์นักวิชาป่าไม้ชำนาญการ กล่าวว่าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร  มีพื้นที่ จำนวน 81,250 ไร่ ควบคุมพื้นที่ 2 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดอุบลราชธานี มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น จุดชมวิวผามออีแดง สถูปคู่ เสาธงชาติประวัติศาสตร์ และภาพแกะสลักนูนต่ำ ในช่วงนี้อากาศค่อนข้างหนาว ลมพัดแรง อุณภูมิวัดได้ประมาณ 8-12 องศา นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวตอนเช้าตรู่กันอย่างคึกคัก เพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น

     คู่สมรสหรือคู่รักท่านใด สนใจเข้าร่วมกิจกรรมตามโครงการฯ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ หมายเลขโทรศัพท์ 045-661422 หรือที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร หมายเลขโทรศัพท์ 045-826045 , 089- 988 9985 , 081- 264 8727

ความคิดเห็น