ตอกย้ำความสำเร็จ “ไวตาบูสท์” ปั่นจักรยานในร่มตามจังหวะเพลง เพื่อคนรักสุขภาพยุคใหม่

     เป็นอีกหนึ่งทางเลือกบริการด้านสุขภาพเฉพาะบุคคลที่ได้รับความนิยมจากคนรักสุขภาพรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง สำหรับ Vitaboost (ไวตาบูสท์)โปรแกรมดูแลสุขภาพด้วยวิตามินและสารอาหารปรุงเฉพาะบุคคลตามผลเลือดแห่งแรกในประเทศไทย โดย บริษัท ไวตาบูสท์ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมโดยผู้บริหาร นายสุวิชชา เนติวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายศรัณย์ ชัยปาณี ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการ และ พ.ญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์
     โดยงานนี้จัดกิจกรรมเพื่อขอบคุณเหล่าแฟนคลับรักสุขภาพ พร้อมให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการรับประทานวิตามินอย่างปลอดภัย ในงาน “Vitaboost Fit x Ryde Cycle”     ด้วยกิจกรรมคาร์ดิโอสุดสนุกปั่นจักรยานในร่มตามจังหวะเพลง เพื่อคนรักสุขภาพยุคใหม่ ซึ่งมีบรรดาคนดัง เซเลบริตี้ แขกวีไอพี ตบเท้าร่วมงานมากมาย เมื่อเร็วๆ นี้ที่ ณ Ryde Cycle ชั้น 3 โครงการ Seenspace Thonglorซอยทองหล่อ 13
    พญ.พลอยลดา ธนาไพศาลวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์ ให้ความรู้เกี่ยวกับการรับประทานวิตามินควบคู่ไปกับการออกกำลังกายว่า "วิตามินสำคัญในปฏิกิริยาต่างๆในร่างกาย ตั้งแต่กระบวนการสร้างพลังงาน ควบคุมเมตาบอลิซึมต่างๆ การแบ่งตัวและการเจริญเติบโตของเซลล์ ปัจจุบันมีการศึกษาในเรื่องวิตามินมากขึ้นเรื่อยๆ โดยวิตามินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการออกกำลังกายได้ มีหลายตัว เช่น กลุ่มวิตามินบี1, บี2, บี3, บี5 มีส่วนช่วยสร้างพลังงาน  ซ่อมแซมเซลล์และเนื้อเยื่อ อีกทั้งยังเป็นวิตามินที่มีความจำเป็นต่อการเผาผลาญอาหารในร่างกาย และสามารถช่วยให้ระบบประสาททำงานได้เป็นปกติและช่วยทำให้ fine motor control ดีขึ้นอีกด้วย วิตามินบี6 มีความสำคัญในการผลิตโปรตีนและสารสื่อประสาทต่างๆ รวมทั้งมีความจำเป็นต่อการสร้างฮีโมโกลบินของเม็ดเลือดแดง และการขนส่งออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่างๆ กรดโฟลิกและวิตามิน บี 12 ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง สารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี วิตามินอี ช่วยป้องกันการทำลายของเม็ดเลือดแดงระหว่างการออกกำลังกาย วิตามินดีสำคัญในการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัส ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นและยังช่วยให้ระบบกล้ามเนื้อและกระดูกแข็งแรง แมกนีเซียมช่วยการส่งสัญญาณระหว่างกล้ามเนื้อและเซลล์ประสาท ช่วยเรื่องการหดตัวของกล้ามเนื้อ สร้างพลังงานให้เซลล์ ช่วยให้กล้ามเนื้อและกระดูกแข็งแรง ช่วยลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ เป็นต้น
ซึ่งเราทุกคนไม่ได้มีระบบเผาผลาญอาหารที่เหมือนกัน และทุกคนไม่ต้องการวิตามินที่เหมือนกันด้วย โดยเฉพาะบางคนที่อาจต้องการสารอาหารบางอย่างเพิ่มขึ้น เช่น นักกีฬา หญิงตั้งครรภ์ ฯลฯ ก็จะต้องการวิตามินเพิ่มขึ้นแตกต่างกันไป วิตามินที่ดีที่สุดของแต่ละคนจึงแตกต่างกันไป ว่าต้นทุนเดิมมีวิตามินต่างๆอยู่แล้วเท่าไหร่จากการเลือกรับประทานอาหาร อายุ ไลฟ์สไตล์ วิธีที่ดีที่สุดที่จะทราบได้คือการเจาะเลือดแล้วปรับวิตามินตามความต้องการของร่างกายเป็นระยะ แต่หากต้องการจะซื้อวิตามินรับประทานเอง ไม่แนะนำการรับประทานวิตามินตัวเดียวกันซ้ำกันปริมาณสูงเกินไป ควรทานวิตามินรวมและแร่ธาตุรวมจากธรรมชาติที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ซึ่งไม่ควรมีสารกันเสียสังเคราะห์ สี หรือแว๊กซ์เคลือบผิว รวมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระสูตรรวมที่มีประสิทธิภาพสูง ที่อาจประกอบด้วยแคโรทีนรวม โคเอนไซม์คิวเท็น ไลโคปีน กรดแอลฟาไลโปอิก เอ็นอะซิทิลซิสเทอีน วิตามินซี วิตามินอี ซีลีเนียมเป็นต้น ทั้งนี้ยังควรต้องคำนึงถึง shelf life อีกด้วยเพราะการเก็บวิตามินนานเกินไปหรืออุณหภูมิไม่เหมาะสม ก็จะทำให้คุณภาพของวิตามินลดลงได้"
     ด้าน สุวิชชา เนติวิวัฒน์ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไวตาบูสท์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า สำหรับไวตาบูสท์ เป็นโปรแกรมดูแลสุขภาพด้วยวิตามินและสารอาหารปรุงเฉพาะบุคคลตามผลเลือด ที่เหมาะกับความต้องการของร่างกาย โดยผู้ที่สนใจสามารถเลือกโปรแกรมเสริมสุขภาพผ่านทางแอพลิเคชั่น “Vitaboost” หรือเว็บไซต์ www.vitaboost.me ซึ่งมีหลากหลายโปรแกรมดูแลสุขภาพให้เลือก อาทิ เฮลธี ฮาร์ท โปรแกรมดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ, แอนไท-เอจจิง โททอล โซลูชั่น โปรแกรมดูแลสุขภาพองค์รวมด้วยเวชศาสตร์ชะลอวัย, ซัสเตนเอเบิล เวจท์ แมเนจเมนต์ โปรแกรมควบคุมน้ำหนักตัวให้เหมาะสมอย่างยั่งยืน, บิวตี้ แอนด์ สกิน เอนฮานซ์เมนต์ โปรแกรมบำรุงผิวพรรณ,แคนเซอร์ ริสก์ รีดักชั่น โปรแกรมลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง และเมนส์ โททอล แคร์ โปรแกรมดูแลสุขภาพองค์รวมสำหรับผู้ชาย
   จากนั้นเลือกแพ็ตเกจที่ต้องการซึ่งหากเลือกแพ็คเกจโกลด์และแพลตินัม จะมีบริการนัดหมายพยาบาลวิชาชีพไปเจาะเลือดที่บ้าน หลังจากพยาบาลวิชาชีพไปเก็บตัวอย่างเลือดและสอบถามประวัติสุขภาพเบื้องต้น พยาบาลจะนำตัวอย่างเลือดส่งห้องปฏิบัติการ แล้วแพทย์ของไวตาบูสท์ซึ่งประกอบด้วยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในแต่ละสาขาจะคำนวนชนิดและปริมาณวิตามินที่ควรได้รับผ่านระบบไวทัลไลเซอร์ และเภสัชกรนำผลที่ได้ไปผลิตวิตามินเฉพาะบุคคลตามใบสั่งแพทย์ในห้องแล็บมาตรฐาน ก่อนจัดส่งวิตามินให้ถึงบ้านภายใน 10 วัน
ข้อดีของไวตาบูสท์นอกจากง่ายเพราะสามารถทำผ่านแอพลิเคชั่นและเว็บไซต์ได้ทันที ยังปลอดภัยเพราะมีการควบคุมโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีระบบโดเสจ คอนโทรล ซึ่งจะคอยจำปริมาณและวิตามินต่าง ๆ ไว้เพื่อไม่ให้ผู้รับบริการได้รับวิตามินหรือสารอาหารที่มากเกินความจำเป็น นอกจากนี้วัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ ยังอยู่ในเกรดเดียวกับยา ที่สำคัญคือสะดวก ด้วยบริการพยาบาลวิชาชีพไปเก็บตัวอย่างเลือด รวมถึงบริการจัดส่งวิตามินและอาหารเสริมถึงบ้าน สุดท้ายคือประหยัด เนื่องจากในแต่ละโปรแกรมมีการจัดวิตามินที่หลากหลายเพื่อให้วิตามินทำงานร่วมกันและสร้างประสิทธิภาพให้กับร่างกายหลายระบบในคราวเดียวค่าบริการในการรับบริการแบ่งตามแพ็คเกจ ได้แก่ พรีเมียม แพ็คเกจ เฉพาะบริการจัดวิตามินเฉพาะบุคคล ราคา 1,100-1,800 บาท, โกลด์ แพ็คเกจ รวมบริการจัดวิตามินเฉพาะบุคคลและค่าตรวจเลือด ราคาประมาณ 7,800-14,000 บาท และแพลตินัม แพ็คเกจ รวมบริการจัดวิตามินเฉพาะบุคคลและค่าตรวจเลือด ราคาประมาณ 15,200-19,300 บาท ซึ่งแพ็คเกจโกลด์และแพลตินัมมีการจัดวิตามินเพิ่มเติมด้วย ส่วนผู้ที่มีผลตรวจเลือดอยู่แล้วสามารถถ่ายรูปผลตรวจเลือดให้เจ้าหน้าที่ที่บันทึกข้อมูลได้ทางไลน์ @vitaboost.me
สำหรับไฮไลท์พิเศษในงาน พบกับเหล่าเซเลบริตี้รักสุขภาพชื่อดัง อาทิ แอริน ยุกตะทัต, พิตต้า ณ พัทลุง,ร้อยเอก ม.ร.ว. จุลรังษี ยุคล, ปลาทู ดิฐวัฒน์ อิสระ, หวานหวาน - อรุณณภา พาณิชจรูญ (Cervelo TH Ambassador) ,เซฟฟานี่ อาวะนิค ดาราสาวคนสวย ช่อง 7 สี และยังได้ร่วมปั่นจักรยานกับ มาร์ค ไรอัน (Marc Ryan) อดีตนักปั่นทีมเปอร์ซูตทีมชาตินิวซีแลนด์ วัย 36 ปี ทีมชาตินิวซีแลนด์ในศึกชิงแชมป์โลกทีมเปอร์ซูต 2015 และเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2 สมัยซ้อน และเหล่าบล็อกเกอร์ด้านสุขภาพชื่อดังอีกมากมาย

ความคิดเห็น