"โป้ป"และ"ซิโก้" จับมือกัน แถลงในงาน“โอราโนส”น้ำมันหล่อลื่นนำเข้า SK ZIC รอบทิศพร้อมดึง “บาร์เซโลนา ” ชูแคมเปญโกลบอลมาร์เก็ตติ้ง ดันรายได้ปีนี้ทะลุ 300 ล้านบาทขึ้นแท่นผู้นำตลาด 1 ใน 5

“โอราโนส” ผู้นำเข้า-จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ SK ZIC ในเครือ SK Group บริษัท ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ บุกหนักย้ำจุดขายผลิตภัณฑ์น้ำเข้าคุณภาพเหนือคู่แข่ง เตรียมแผนขยายช่องทางขายให้ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ ตั้งเป้าภายในอีก 3-5 ปีข้างหน้าขยายร้านค้าเครือขายให้ได้ 2.5 พันแห่ง พร้อมเพิ่มสินค้าให้มีสัดส่วนในทุกร้านค้าไม่ต่ำกว่า 80% หวังกวาดมาร์เก็ตแชร์พร้อมทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท อัดโกลบอลมาร์เก็ตติ้งครั้งยิ่งใหญ่รับบริษัทแม่เซ็นสัญญาสนับสนุนทีมฟุตบอลบาร์เซโลนา 3 ฤดูกาลรวด มั่นใจหนุนแบรนด์ SK ZIC แข็งแกร่ง-เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคนรุ่นใหม่ ดันรายได้รวมปีนี้ทะลุ 300 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าเติบโตได้ต่อเนื่องอีกเท่าตัวในปีหน้า
 นายเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอราโนส จำกัด บริษัทตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ SK ZIC จากบริษัท SK Lubricants ผู้ผลิตและผู้นำน้ำมันพื้นฐาน Group 3 โดยมีมาร์เก็ตแชร์ทั่วโลกเป็นอันดับหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นบริษัทที่มีขนาดธุรกิจใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า บริษัทฯ นับเป็นเวลากว่า 10 ปีที่บริษัทฯ ได้เป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่น SK ZIC โดยพบว่า ผลิตภัณฑ์ได้รับการตอบรับที่ดีมาก มียอดขายที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีจุดขายที่แตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย โดยเฉพาะในด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์

โดยผลิตภัณฑ์หล่อลื่น SK ZIC นั้นนับว่าเป็นสินค้านำเข้าทั้งหมด 100% อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์หล่อลื่นที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องความยึดหยุ่นที่สูง ใช้เทคโนโลยี VHVI (Very High Viscosity Index) ในการพัฒนา ส่งผลให้ป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้สูง ยืดอายุการใช้งานในการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ประหยัดน้ำมัน รวมทั้งยังสามารถตอบสนองยานยนต์ได้ครอบคลุมทุกประเภท ขณะที่ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่จัดจำหน่ายในประเทศไทยนั้นพบว่ามากกว่า 90% เป็นน้ำมันที่ผลิตในประเทศไทย และมาจากฐานการผลิตเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น

“ในส่วนของน้ำมันเครื่อง SK ZIC นั้น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่เราจัดจำหน่ายทั้งหมดในประเทศไทยครอบคลุมทุกตลาด ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ซีดาน รถกระบะ จักรยานยนต์ เรือ สกู๊ตเตอร์ ฯลฯ สามารถพูดได้ว่าครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบ โดยมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นของการใช้น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้รักษาอัตราการเติบโตของยอดขายได้ในแต่ละปีไม่น้อยกว่า 20% นายเสกสรรกล่าว และว่าสำหรับปีนี้บริษัทฯ คาดว่าจะมียอดขายกว่า 300 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ประมาณ 2-3% จากมูลค่าตลาดรวมประมาณ 20,000 ล้านบาท
จากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องนี้ทำให้ปีนี้บริษัทฯ  ได้ทำการขยายฐานการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นในส่วนของน้ำมันเครื่องสำหรับรถจักรยานยนต์และเรือ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตที่ดีอย่างชัดเจนในปีนี้ รวมทั้งมีแผนเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าว่าในอีก 3-5 ปีข้างหน้านี้บริษัทฯ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายทุกเซ็กเม้นต์ ทั้งศูนย์บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก รวมถึงศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอิสระ ศูนย์บริการคาร์แคร์ ร้านรับล้างรถ ฯลฯ ให้มีจำนวนรวมประมาณ 2,000-2,500 แห่ง จากปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณ 1,500 แห่ง นอกจากนี้ยังมีแผนให้ร้านตัวแทนจำหน่ายต่างๆ เพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของแบรนด์ SK ZIC ในร้านให้มีสัดส่วนมากกว่า 80% อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดให้มากยิ่งขึ้น
 นอกจากนี้ในช่วง 3 ปีข้างหน้านี้ บริษัทฯ ยังมีแผนทำการตลาดในลักษณะที่เป็นโกลบอลมาร์เก็ตติ้ง มากขึ้น โดยล่าสุดบริษัท SK Lubricants ซึ่งเป็นบริษัทผลิต จัดจำหน่าย และทำการตลาดผลิตน้ำมันหล่อลื่น แบรนด์ SK ZIC และสโมสรฟุตบอล FC Barcelona ประเทศสเปน ได้ประกาศข้อตกลงเป็นพันธมิตรกันอย่างเป็นทางการไปแล้ว ซึ่งจะทำให้ SK Lubricants ได้เซ็นสัญญาให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในฐานะ Reginal Partner กับทีมฟุตบอลสโมสรยักษ์ใหญ่แถวหน้าของโลก FC Barcelona ช่วง 3 ฤดูกาลถัดไป คือปี  2018–2019 , 2019–2020 และ 2020-2021 และวันนี้บริษัทฯ ได้โดยขณะนี้ได้ทุ่มงบประมาณในการทำกิจกรรมการตลาดกว่า 100 ล้านบาทสำหรับทำโกลบอลแคมเปญอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมจัดงานฉลอง “Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM” ที่สยามพารากอน พร้อมประกาศเป็นผู้สนับสนุน สโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว
“การร่วมมือกันของ 2 ยักษ์ใหญ่ในวงการน้ำมันหล่อลื่นระดับโลกและสโมสรฟุตบอลระดับโลกนี้ ประเทศไทยสามารถใช้แบรนด์บาร์เซโลนา-Barcelona มาทำการตลาดและสื่อสารรวมถึงโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้ด้วย โดยเราได้ทุ่มงบประมาณในการทำกิจกรรมการตลาดกว่า 100 ล้านบาทสำหรับทำโกลบอลแคมเปญครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้เชื่อมั่นว่าจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและสร้างความแข็งแกร่งให้กับน้ำมันหล่อลื่นแบรนด์ SK ZIC ในประเทศไทย และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกกลุ่มคนรุ่นใหม่” นายเสกสรรกล่าวว่า ปัจจุบันประเทศไทยเป็นประเทศที่เป็นฐานการผลิตรถยนต์อันดับ 1 ของภูมิภาคอาเซียน บวกกับพฤติกรรมคนรุ่นใหม่ก็นิยมเปลี่ยนรถคันใหม่เร็วขึ้น และดูแลรักษารถดีขึ้น ทำให้ตลาดโดยรวมยังคงมีโอกาสในการขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับในส่วนของบริษัทฯ นั้นเชื่อมั่นว่านับตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไปจะสามารถสร้างอัตราการเติบได้แบบก้าวกระโดด หรือขยายตัวได้เท่าตัวต่อปี

และในงานก้อมี ซิโก้ ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ และโป้ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ นักแสดง มาร่วมงานด้วย

ความคิดเห็น