กลุ่มเรือด่วนเจ้าพระยาเปิดตัวเรือท่องเที่ยว “เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท” ทุ่มงบ 100 ล้านยกระดับการท่องเที่ยวทางแม่น้ำเจ้าพระยาสู่ระดับเวิลด์คลาส

กลุ่มเรือด่วนเจ้าพระยาทุ่มทุนกว่า 100 ล้านบาท เปิดตัวเรือโดยสาร 2 ชั้นระดับเวิลด์คลาส นวัตกรรม Catamaran เรือสองท้อง ผลิตจากอลูมิเนียมทั้งลำ จุผู้โดยสารได้ถึง 190 คน ที่ใช้มาตรฐานความปลอดภัยสูงและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกับที่ใช้ในแม่น้ำในยุโรป จำนวน 3 ลำ ประเดิมเปิดตัวลำแรก “เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท 1” พร้อมบริการข้อมูลท่องเที่ยวบนเรือ ทั้งไกด์นำเที่ยว ระบบเสียงแจ้งชื่อท่าเรือท่าต่อไป และบอกเล่าเรื่องราวสถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตามระบบ GPS หนุนการท่องเที่ยวทางน้ำสู่ระดับเวิลด์คลาส
 นางสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการ บริษัท เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท จำกัด ในเครือบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เปิดให้บริการเรือท่องเที่ยวในแม่น้ำเจ้าพระยา (เรือท่องเที่ยวธงสีฟ้า) ตามสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ท่าเรือสาทร ท่าไอคอนสยาม ท่าล้ง1919 ท่าราชวงศ์ ท่ายอดพิมาน ท่าวัดอรุณฯ ท่ามหาราช ท่ารถไฟ และท่าพระอาทิตย์ ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. โดยมีเรือบริการทุกๆ 30 นาที ซึ่งนอกจากจะให้บริการเรือโดยสารสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแล้ว บริษัทฯ ยังมีบริการเรือเช่าเหมาลำ และจัดทริปพิเศษต่างๆ ตามเทศกาลสำคัญของไทย อาทิ ทริปไหว้พระ 9 วัดในวันมาฆบูชา วันแม่ หรือวันขึ้นปีใหม่ เป็นต้น สำหรับเรือ “เจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท” เป็นเรือโดยสารท่องเที่ยวที่บริษัทฯ ได้ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ในการต่อเรือโฉมใหม่ขนาด 190 ที่นั่ง จำนวน 3 ลำ โดยเป็นนวัตกรรม Catamaran เรือสองท้อง ผลิตจากอลูมิเนียม ซึ่งมีความสมดุล และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการไม่ทำให้เกิดคลื่นอันจะส่งผลกระทบต่อท่าเรือและการจราจรทางน้ำ ภายในเรือออกแบบให้ดูโปร่งสบายตา เบาะที่นั่งมีขนาดกว้างเหมาะกับชาวต่างชาติ มีระบบรักษาความปลอดภัยบนเรือด้วยกล้อง CCTV และมีห้องน้ำบริการในเรือ นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบ 360 องศา บนบริเวณชั้น 2 ของเรืออีกด้วย“เรือเจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท ออกแบบโดยทีมงานมืออาชีพจากต่างประเทศ ตัวเรือใช้นวัตกรรม Catamaran เรือสองท้อง ผลิตจากอลูมิเนียมเกรดคุณภาพตามมาตรฐานสากล วัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นสั่งตรงจากต่างประเทศมาประกอบที่อู่ต่อเรือของเราที่อยุธยา รวมมูลค่าประมาณลำละ 25 ล้านบาท โดยเราสั่งต่อเรือใหม่จำนวน 3 ลำ รวมติดตั้งอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดก็ประมาณ 100 ล้านบาท จากเดิมที่มีเรือ 2 ชั้นอยู่ 2 ลำ เมื่อต่อเรือครบ เราจะมีเรือ 2 ชั้นให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งหมดรวม 5 ลำ”
 นางสุภาพรรณ กล่าวย้ำว่า นอกจากความสวยงามและความปลอดภัยของตัวเรือแล้ว บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการให้บริการที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตั้งแต่การบริการบนท่าเรือไปจนถึงบนเรือ โดยจะมีไกด์นำเที่ยวคอยให้ข้อมูลและตอบข้อสงสัยของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดการเดินทาง อีกทั้งยังมีระบบเสียงที่คอยแจ้งว่าเรือกำลังจะเดินทางถึงท่าอะไร และบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของสถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตามระบบ GPS
“ใครที่เคยไปล่องแม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอน หรือล่องเรือชมซิดนีย์โอเปร่าที่ประเทศออสเตรเลีย ก็คงเคยนั่งเรือ Catamaran แบบนี้ แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้นั่งเรือเจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท 1 ซึ่งเป็นเรือโดยสารท่องเที่ยวนวัตกรรม Catamaran 2 ชั้นลำแรกในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมบริการต่างๆ บนเรือ ซึ่งนับเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวในแม่น้ำเจ้าพระยาสู่ระดับเวิลด์คลาส โดยในอนาคต เราจะมุ่งเน้นการให้บริการที่หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ การเชื่อมต่อกับจุดบริการการเดินทางอื่นๆ เช่น จุดเชื่อมต่อเรือคลองแสนแสบ จุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถบัสนักเที่ยว รวมถึงการพัฒนาเรือให้มีประสิทธิภาพที่ดีและมีระบบที่พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ต่อไป” นางสุภาพรรณ กล่าวในที่สุด
 
เรือเจ้าพระยาทัวร์ริสท์โบ๊ท 1 มีอัตราค่าบริการเที่ยวละ 60 บาท และบัตร One-day River Pass ราคา 200บาท ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ให้บริการในเส้นทางท่าสาทร-ท่าพระอาทิตย์เวลา 09.00-17.30 น., ท่าพระอาทิตย์-ท่าสาทร เวลา 09.30-18.00 นท่าพระอาทิตย์-เอเชียทีค เวลา 16.00-18.00 น. และท่าสาทร-เอเชียทีค เวลา 16.40-18.40 น. และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นไป จะเปิดจำหน่ายบัตร One-night River Pass ราคา 200 บาท ใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 15.00 – 20 .30 น. และบัตร All Day All Night ราคา 300 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.30 น.

ความคิดเห็น