ชวนเที่ยวงาน “สัปดาห์มหกรรมกรุงศรีอยุธยา” ณ ลานหลังวัดมหาธาตุ จ.อยุธยา วันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562

  งาน สัปดาห์มหกรรมกรุงศรีอยุธยา จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ในวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 บริเวณงาน หลังศาลหลักเมือง อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 สัมผัสบรรยากาศเก่าๆ สมัยกรุงศรีอยุธยา และวิถีชีวิตไทยในอดีต พร้อมชมการแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตา โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่น่าสนใจ ได้แก่การแสดง Action Show เล่าเรื่อง “สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง” ปฐมราชวงศ์ปราสาททอง ผู้สร้างวัดไชยวัฒนารามและปราสาทนครหลวง
ชมความยิ่งใหญ่ของขบวนทหารโบราณแบบจัดเต็ม จะยกขบวนเดินแสดงแสนยานุภาพทั่วอุทยานประวัติศาสตร์ ให้เราได้ชื่นชมและถ่ายภาพความงามกันอย่างเต็มอิ่ม
การแสดงแฟชั่นโชว์ย้อนยุค ที่จะนำเสนอภาพความเจริญรุ่งเรืองของอยุธยาผ่านเสื้อผ้าอาภรณ์ และยังได้เรียนรู้ว่าคนไทยสมัยอยุธยาตั้งแต่กษัตริย์จนถึงไพร่ฟ้า แต่งกายกันอย่างไร หรือใครอยากจะสัมผัสบรรยากาศย้อนยุคโบราณสามารถแต่งชุดไทยทั้งชายและหญิงได้โดยที่นี่มีมาบริการให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย
 การเสวนาประเด็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่จะย้อนให้ดูตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเปรียบเทียบจนถึงสมัยปัจจุบันว่ามีพัฒนาการหรือเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยนักวิชาการชื่อดัง
ครั้งเดียวของปีที่จะได้นั่งรถรางล้อยางชมโบราณสถานใจกลางกรุงศรีอยุธยา โบราณสถานที่ตกทอดจากบรรพบุรุษจะถูกประดับประดาด้วยแสงไฟ ส่องสว่างงดงามและคลาสสิค โดยรถรางพร้อมบริการตั้งแต่ 18.00น. เป็นต้นไป
นอกจากนี้ยังมีหลากหลายร้านค้า มาจำหน่ายอาหารคาว-หวาน โบราณย้อนยุค ราคาย่อมเยา และการสาธิตการประกอบอาหารโบราณสมัยกรุงศรีอีกด้วย
งานดีๆมีที่อยุธยา ดำเนินงานโดย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ บริษัท มากมิตร โปรดักชั่น จำกัด
นายกฤษฎา บัวรังษี หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว ของสำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวเชิญชวน

ความคิดเห็น