ทีมเที่ยวไทย ทั่วไทยแข็งแรงกับไวตามิ้ลค์

แคมเปญ #ทีมเที่ยวไทย ทั่วไทยแข็งแรงกับไวตามิ้ลค์ ซึ่งกิมมิคพิเศษอยู่ที่ลวดลายลิมิเต็ด อิดิชั่น โชว์ความน่ารักของดีไซน์ 77 จังหวัด 77 ลาย เปิดตัวได้เพียง 1 เดือน ก็ปังปุริเย่! มียอดการร่วมกิจกรรมสะสมไมล์แล้วกว่า 8 ล้านไมล์ จากแผนที่ตั้งเป้าไว้ตลอดแคมเปญ 10 ล้านไมล์ดูจะใกล้ความเป็นจริงและสำเร็จเร็วเกินคาด วันนี้เราจะพาไปถอดรหัสการทำงานของไวตามิ้ลค์ถึงที่มาที่ไปของแคมเปญส่งท้ายปีนี้ และก้าวต่อไปสู่ปีที่ 2021 ในการพาคนไทย “เที่ยวไทย ทั่วไทยแข็งแรง” เพราะกายพร้อมใจพร้อม เราทำได้

โจทย์ของเราคือการต่อยอด #ทีมเที่ยวไทย

ด้วยการนำสโลแกน “กายพร้อมใจพร้อมเราทำได้” มาตีความในมุมใหม่

คุณศรัณย์ จุฑารัตนกุล ผู้จัดการใหญ่งานปฏิบัติการ บริษัท กรีนสปอต จำกัด กล่าวว่า “ทางไวตามิ้ลค์

มีแผนในการทำแคมเปญ เที่ยวทั่วไทย อยู่แล้ว โดยในปีนี้เป็นการต่อยอด #ทีมเที่ยวไทย ของปีก่อน ที่สนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรองร่วมกับทาง ททท. โดยตอนแรกเราวางไว้ว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปี ให้ทันเทศกาลสงกรานต์ เพราะเป็นช่วงที่คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา

แต่พอทั่วโลกเจอพิษภัยการระบาดของสถานการณ์โควิด-19 เราจึงมีการนำแคมเปญนี้กลับมาทบทวนอีกครั้ง เพราะหนนี้ภาคการท่องเที่ยวได้รับผลกระทบรุนแรง และเศรษฐกิจฐานรากปากท้องคนไทยในจังหวัดต่างๆ ต้องการความช่วยเหลือจากทุกฝ่าย เราในฐานะภาคเอกชนที่ส่งเสริมเรื่องการดูแลสุขภาพอนามัยและสนับสนุนให้คนออกเดินทางใช้ชีวิตให้เต็มที่ จึงนำสโลแกนหลัก ‘กายพร้อมใจพร้อมเราทำได้’ มาตีความใหม่ ในมุมของถ้าเราคือคนไทยคนหนึ่งที่มีความ ‘พร้อม’ ทั้งกาย ใจ เวลา และกำลังทรัพย์ การได้ออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอาจไม่ใช่แค่เพียงการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสถานที่ใหม่ๆ หรือการผ่อนคลายอย่างที่เคยเป็นมา แต่คือการได้ออกไปช่วยคนไทยในท้องถิ่นและภาคธุรกิจต่างๆ ให้เขาได้มีกำลังใจ สร้างงาน สร้างรายได้ เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในประเทศอีกทางหนึ่ง”


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เปิดตัวเดือนแรก ยอดสะสมทะลุ 8 ล้านไมล์!

​การตลาดที่ดีต้องวัดผลได้ ไวตามิ้ลค์ ใช้กลยุทธ์ Omni-Channel ผสานทุกแพลตฟอร์มดันแคมเปญฯ สร้างการรับรู้ สู่ Call To Action และสามารถสร้างยอดการสะสมไมล์การเดินทางของผู้เข้าร่วมกิจกรรม #ทีมเที่ยวไทย ได้ถึง 8 ล้านไมล์ ภายในเดือนแรกของการเปิดตัว

​ไวตามิ้ลค์ตั้งเป้าการสะสมไมล์ตลอดแคมเปญที่ 10 ล้านไมล์ ปรากฎว่าเดือนเดียวทำได้แล้วที่ 8 ล้านไมล์ แสดงให้เห็นว่าคนไทยพากันออกเดินทางท่องเที่ยวไปตามจังหวัดต่างๆ และไม่ลืมที่จะร่วมกิจกรรมกับไวตามิ้ลค์ ด้วยการเตรียมความพร้อมร่างกายดื่มโปรตีนจากพืชที่มีประโยชน์ และเช็คอินใต้ฝาเพื่อสะสมไมล์ร่วมสนุก ลุ้นรางวัลไปกับกิจกรรมแต่ละเดือน

​ไวตามิ้ลค์สื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคทุกช่องทาง ด้วยการจับจุด Customer Journey ไปดักเจอผู้บริโภคตามที่ต่างๆ (online & offline) สร้างความคุ้นเคยกับลายผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ และกระตุ้นให้คนรู้สึกอยากออกเดินทาง

 

 

 

 

 

 

 

 

- Brand Ambassador : ใช้ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ (Vitamilk’s Brand Ambassador) ซึ่งเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนปัจจุบันของไวตามิ้ลค์ เพื่อสร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นในคนหมู่มาก โดยปล่อยโฆษณาทางโทรทัศน์, Youtube และ Poster Ad ทางสื่อ Social Media

- Out of Home : ในกทม. สร้างจุดสังเกตกลางเมือง โดยมีการ Wrap สถานีรถไฟใต้ดินเพชรบุรี Exit 2 ด้านนอกเป็นลวดลายไวตามิ้ลค์ Limited Edition โดยมองว่าเป็นจุดเชื่อมต่อของการเดินทาง ทั้งทางบก เช่น บนถนน-รถยนต์ สู่ใต้ดิน MRT และเชื่อมต่อสู่เครื่องบิน ด้วยสถานีรถไฟ Airport Link ที่เชื่อมถึงกัน

ความคิดเห็น