นิตยสาร Business+ ผนึก วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล มอบรางวัล “สุดยอดสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมแห่งปี 2565”


นิตยสาร Business+ ในเครือ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดลจัดงานมอบรางวัล “BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION AWARDS 2022” รางวัลที่มอบให้กับสุดยอดสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมแห่งปี 2565 ที่มอบให้กับองค์กรที่คิดค้นและพัฒนานวัตกรรมที่ตรงใจผู้บริโภคมากที่สุด  ใน 14 ประเภทสินค้าและบริการ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นุรักษ์ มาประณีต เป็นประธานมอบรางวัล แก่องค์กรที่ได้รับรางวัลอย่างสมเกียรติ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

 นายบุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  “นิตยสาร Business+ ร่วมกับ วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ ได้ร่วมมือกันในการจัดมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION AWARDS 2022 นี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในการรวบรวมและคัดเลือกสินค้าและบริการที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่นใน 14 ประเภทสินค้าและบริการโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และนำเสนอให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมในการลงคะแนนโหวตเลือกสินค้าหรือบริการที่มีนวัตกรรม เพื่อนำไปสู่การมอบรางวัลให้แก่สุดยอดนวัตกรรมสินค้าและบริการแห่งปี 2565 ที่เกิดขึ้นในวันนี้ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัล BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION AWARDS 2022 จะเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในการเชิดชูองค์กรธุรกิจและเป็นแบบอย่างแก่ผู้ประกอบการรายอื่นๆ เพื่อให้เกิดการยกระดับสินค้าและบริการที่สร้างสรรค์และตอบโจทย์ความต้องการของตลาดเพิ่มมากขึ้นต่อไป”

รองศาสตราจารย์ ดร.วิชิตา รักธรรม  คณบดี วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า  “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาประเทศไทยและทั่วโลก ต้องพบกับสถานการณ์ที่เป็นจุดสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายที่ไม่อาจคาดเดาได้ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้องค์กรต่างๆ มุ่งเน้นการนำนวัตกรรม มาใช้ให้เกิดความแตกต่าง ทั้งในสินค้า บริการ หรือ กระบวนการดำเนินธุรกิจ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับองค์กรนั้นๆ และก่อให้เกิดคุณค่าต่อผู้บริโภคและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งไปกว่านั้นคือการสร้างผลกระทบที่ดีในระยะยาวต่อสังคม เช่นเดียวกับวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล หรือ CMMU ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านนวัตกรรม ทางเราจึงมีการนำนวัตกรรมมาเป็นเครื่องมือพัฒนาในยุค New Normal สร้างมุมมองและองค์ความรู้ใหม่ในระดับสากล เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคม ตามปณิธาณที่ว่า “to be the wisdom of the land” ดิฉันเชื่อมั่นว่า การมอบรางวัล BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION 2022 จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการส่งเสริมการพัฒนาด้านนวัตกรรมให้แก่องค์กรต่างๆ ดิฉันขอแสดงความยินดี กับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกท่าน และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้พบกับนวัตกรรมที่พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งจากองค์กรธุรกิจทุกภาคส่วนต่อไป”

รางวัลสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี 2565 “BUSINESS+ PRODUCT INNOVATION AWARDS2022” ในครั้งนี้จัดมอบรางวัลให้กับประเภทของสินค้าและบริการจำนวน 28 รางวัลใน 10 ประเภท ประกอบด้วย ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม,ผลิตภัณฑ์กลุ่มวัสดุก่อสร้าง, ผลิตภัณฑ์กลุ่มยานยนต์, ผลิตภัณฑ์ทางด้านยานยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี, ผลิตภัณฑ์กลุ่มเทคโนโลยีและดิจิทัล, ผลิตภัณฑ์กลุ่มอสังหาริมทรัพย์, ผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินและการลงทุน, ผลิตภัณฑ์กลุ่มการประกันชีวิตและการประกันภัย, ผลิตภัณฑ์กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ และผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า 

โดยมีรายชื่อผู้ได้รับรางวัล ดังต่อไปนี้ 

ผลิตภัณฑ์กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์ 

1. ประเภทบริการแพลตฟอร์มออนไลน์  ได้แก่ Robinhood โดย บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด 

ผลิตภัณฑ์ทางด้านการเงินและการลงทุน 

2. ประเภทแอปพลิเคชันการโอนเงินระหว่างประเทศ ได้แก่ Fintech DeeMoney Neo App โดย บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด    

3. ประเภทแอปพลิเคชัน สินเชื่อทะเบียนรถ ได้แก่ แอปพลิเคชัน เงินติดล้อ โดย บริษัท เงินติดล้อ จํากัด (มหาชน)

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเทคโนโลยีและดิจิทัล

4. ประเภทเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ได้แก่ ตู้เต่าบิน โดย บริษัท ฟอร์ทเวนดิ้ง จำกัด 

5. ประเภทกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก ได้แก่ Notebook Dell Latitude 7330 Ultralight  โดย เดลล์ เทคโนโลยีส์

6. ประเภทกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บและประมวลผลข้อมูลประเภท Internal SSD ได้แก่ WD_BLACK SN770 NVMe SSDโดย บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล 

7. ประเภทกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บและประมวลผลข้อมูลประเภท External SSD  ได้แก่ SanDisk Extreme PRO Portable SSD โดย บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล 

8. ประเภทกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บและประมวลผลข้อมูลประเภท Flash Memory ได้แก่ SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C Flash Drive โดย บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล

ผลิตภัณฑ์กลุ่มประกันชีวิตและประกันภัย

9. ประเภทการบริการ Application ได้แก่ MTL Click โดย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

10. ประเภทประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked) ได้แก่ uDesign โดย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

11. ประเภทประกันสุขภาพ ได้แก่ AIA Vitality Plus โดย เอไอเอ ประเทศไทย 

12. ประเภทประกันอุบัติเหตุ สำหรับเด็ก ได้แก่ ประกันอุบัติเหตุเพื่อลูกรัก Happy PA for Child โดย บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน)

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า

13. ประเภทเครื่องปรับอากาศ ได้แก่ เครื่องปรับอากาศไฮเออร์ รุ่น UV Cool Series โดย บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด 

14. ประเภทตู้เย็น ได้แก่ ตู้เย็นไฮเออร์ IOT Smart Fridge รุ่น HRF-MD758 โดย บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด 

15. ประเภทเครื่องซักผ้า ได้แก่ เครื่องซักผ้าไฮเออร์ รุ่น HWM140-1702DS  โดย บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด 

16. ประเภทเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ได้แก่ Roborock S7 MaxV Ultra โดย บริษัท มาร์เก็ตติ้ง 1688 จำกัด  

ผลิตภัณฑ์กลุ่มยานยนต์

17. รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ ปิกอัพ 1 ตัน ได้แก่ MAZDA BT-50 โดย บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

18. รถยนต์อเนกประสงค์หรูหรา ระดับต้น ได้แก่ BMW X1 sDrive20d M Sport  โดย บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย

19. รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมระดับต้น ได้แก่ MINI Cooper SE  โดย มินิ ประเทศไทย

20. รถยนต์พลังงานทางเลือก ได้แก่ MG HS PHEV โดย บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

21. ยางรถยนต์ ได้แก่ MICHELIN PRIMACY 4  โดย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 

22. ยางรถยนต์ไฟฟ้า  ได้แก่ ยางรถยนต์ไฟฟ้า MICHELIN PILOT SPORT EV โดย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด 

23. ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ได้แก่ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ Lamina Digital EV Boost โดย บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด

24. แบตเตอรี่ ได้แก่ แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน อมิตา โดย บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)

ผลิตภัณฑ์กลุ่มวัสดุก่อสร้าง 

25. ประเภทสุขภัณฑ์อัตโนมัติ  ได้แก่ COTTO สุขภัณฑ์อัตโนมัติ C10207 VERZO โดย บริษัท สยามซานิทารีแวร์ จำกัด

ผลิตภัณฑ์กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม 

26. ประเภทผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ได่แก่ Dr.X Hulx โดย บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด

27. ประเภทผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้า ได้แก่ Glow Overnight Cream โดย บริษัท ยังเอจ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

ผลิตภัณฑ์กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ 

28. กลุ่มธุรกิจ บ้านเดี่ยว ได้แก่ บ้านเดี่ยว โดย บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) 


ความคิดเห็น