สมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย ร่วมกับบริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด จัดงานแสดงสินค้าไทยจีน Chinese Product Promotion Month ครั้งที่สอง

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ทางสมาคมการค้าวิสาหกิจ จีน-ไทย ร่วมกับบริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด มีพิธีเปิดงานแสดงสินค้าไทย-จีน Chinese Product Promotion Month จัดขึ้นที่โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณหวัง ลี่ผิง (Mr. Wang Liping) อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและพาณิชย์ประจำสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และ คุณซ่วย ลี่ หวา (Mr. Shuai Lihua) รองอุปนายกสมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย ร่วมด้วยคณะผู้บริหารของบริษัททุนจีนในประเทศไทย และคณะสื่อมวลชนทั้งจีน-ไทย เข้าร่วมพิธีเปิดงาน

โดยพิธีเปิดเริ่มต้นด้วยการแสดงกู่เจิงบรรเลงเพลงคลาสสิกของจีน “เขาสูงน้ำไหล” และ “ลาวดวงเดือน” ของไทย ให้กับแขกที่มาร่วมงานได้สัมผัสถึงเสน่ห์ของวัฒนธรรมระหว่างจีนและไทย จากนั้นเป็นการกล่าวเปิดงานโดย คุณหวัง ลี่ผิง (Mr. Wang Liping) อัครราชทูตที่ปรึกษาฯ จากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย คุณซ่วย ลี่ หวา (Mr. Shuai Lihua) รองอุปนายกสมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย คุณหวง เจา หยัง (Mr. Huang Zhaoyang) กรรมการบริหาร บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด คุณจาง ไห่ โป (Mr. Zhang Haibo) กรรมการผู้จัดการบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เชลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวตามลำดับ

คุณ หวัง ลี่ผิง (Mr. Wang Liping) อัครราชทูตที่ปรึกษาฯ จากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย กล่าวว่า “เนื่องจากปีนี้เป็นการครบรอบ 47 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีนและไทยอย่างเป็นทางการ และยังครบรอบ 10 ปีของการสถาปนาความสัมพันธ์หุ้นส่วนความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์จีน-ไทยอย่างครอบคลุม อีกทั้งที่ผ่านมาความสัมพันธ์ทางการค้าและเศรษฐกิจระหว่างจีน-ไทยประสบความสำเร็จอย่างรอบด้านเติบโตแบบก้าวกระโดด ดังจะเห็นได้จากการที่บริษัทจีนเข้ามาลงทุนพัฒนาธุรกิจในประเทศไทย นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการค้าระหว่างจีน-ไทย

 คุณหวัง ลี่ผิง ยังกล่าวว่า ในอนาคตหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นบริษัทชั้นนำของจีนเข้ามาลงทุนในประเทศไทย เช่นเดียวกับบริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด รวมถึงบริษัทที่ร่วมแสดงสินค้าต่าง ๆ ภายในงานนี้ ที่พร้อมสนับสนุนการขยายตัวการลงทุนจีน-ไทย และแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจทางการค้า อีกทั้งยังมีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการแลกเปลี่ยนทางการค้าระหว่างจีนและไทย

ด้าน คุณซ่วย ลี่ หวา (Mr. Shuai Lihua) รองอุปนายกสมาคมฯ กล่าวว่า เหตุผลที่จัดงานแสดงสินค้า Chinese Product Promotion Month ร่วมกับบริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เพื่อต้องการสนับสนุนให้กับบริษัทธุรกิจที่ได้รับทุนจากจีนในประเทศไทย ได้แสดงถึงศักยภาพ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ของตัวเอง เพื่อเพิ่มโอกาสให้สินค้าและบริการของจีนเข้าถึงบริษัทและองค์กรในท้องถิ่นโดยตรง สามารถเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น งานนี้ไม่ได้เป็นเพียงเวทีสำหรับการแลกเปลี่ยนเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสในการเสริมสร้างให้ผู้ประกอบการและผู้บริโภคไทยเข้าใจในสินค้าและบริการของจีน อีกทั้งเป็นสะพานเชื่อมเศรษฐกิจทางการค้าระหว่างจีน-ไทย

คุณหวง เจา หยัง (Mr. Huang Zhaoyang) กรรมการบริหาร บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวในฐานะบริษัทร่วมทุนระหว่างจีน-ไทย และผู้สนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ว่า “เราให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเชิงลึกกับคนไทยมาโดยตลอด เพื่อขยายขอบเขตและส่งเสริมความนิยมให้กับธุรกิจจีน-ไทยในทุกระดับ ด้วยเหตุนี้ทาง ออล ซีซั่นส์ เพลส จึงขอเป็นหนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนการแสดงสินค้าครั้งนี้ เพื่อผลักดันแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของจีนในประเทศไทยสู่ระดับสากล”

นอกจากนี้คุณหวง เจา หยัง (Mr. Huang Zhaoyang) ยังกล่าวเสริมว่า ครั้งแรกที่จัดงาน Chinese Product Promotion Month มีเพียง 5 บริษัทที่เข้าร่วมกิจกรรม จนมาถึงการจัดงานครั้งที่ 2 นี้ มีบริษัทที่ให้ความสนใจตอบรับเข้าร่วมงานมากจนถึง 12 บริษัท โดยไม่เพียงเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาหลายปี แต่ยังรวมถึงบริษัทรายใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาดในประเทศไทยต่างตอบรับเข้าร่วมงานเนื่องจากเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาตลาดในไทยมากขึ้น

โดยงานในครั้งนี้ เป็นงานที่จัดขึ้นหลังการเกิดการแพร่ระบาด ถือเป็นสัญญาณอันดีว่าเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวหลังการแพร่ระบาดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาที่ส่งผลกระทบกับจีนและไทย นับเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับคนทั้งโลก ดังนั้น บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร้อพเพอร์ตี้ จำกัด จะยังคงงานแสดงสินค้าต่อไป เพื่อสร้างเวทีให้แก่ผลิตภัณฑ์แบรนด์จีนและร่วมกันแสวงหาทิศทางการพัฒนาในประเทศไทย เพื่อนำสินค้าจีนที่มีคุณภาพสูงส่งตรงให้กับคนไทย

 ภายในพิธีเปิดงาน คุณจาง ไห่ โป (Mr. Zhang Haibo) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัดและบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ขึ้นกล่าวบนเวทีในฐานะตัวแทนผู้แสดงสินค้า จากมุมมองของธุรกิจที่ได้รับทุนจากจีนไปต่างประเทศ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมครั้งนี้ว่า MG เข้าสู่ตลาดไทยอย่างเป็นทางการในปี 2014 เช่นเดียวกับบริษัทจีนเป็นจำนวนมากที่ไปดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ เกิดจากการผลักดันจาก Made in China มุ่งสู่ Created in China เพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมท้องถิ่นและพฤติกรรมการบริโภคได้อย่างดียิ่งขึ้น รวมถึงเผยแพร่จุดแข็งของแบรนด์จีนไปยังต่างประเทศอย่างแท้จริง ดังนั้นจึงให้ความสำคัญต่อโอกาสของ “Chinese product Promotion Month” ที่สามารถเผชิญหน้ากับผู้บริโภคชาวไทยโดยตรง

ต่อมาคุณหวัง ลี่ผิง (Mr. Wang Liping) อัครราชทูตที่ปรึกษาฯ สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย คุณซ่วย ลี่ หวา (Mr. Shuai Lihua) รองอุปนายกสมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย คุณหวง เจา หยัง (Mr. Huang Zhaoyang) กรรมการบริหาร บริษัท ออล ซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด คุณต๋า รุ่ย (Mr. Da Rui) รองนายกและเลขาธิการของสมาคมการค้าวิสาหกิจจีน-ไทย คุณจาง ไห่ โป (Mr. Zhang Haibo) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นเวทีร่วมเปิดงาน “Chinese Product Promotion Month” ครั้งที่ 2 ปี 2022 และถ่ายรูปร่วมกับผู้บริหารบริษัทจีนต่าง ๆ ภายหลังจากจบงานคณะผู้บริหารบริษัทจีนได้เข้าเยี่ยมชมบูธแสดงสินค้าของ GWM และ Huawei

“Chinese Product Promotion Month” จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2019 เนื่องจากสาเหตุของการแพร่ระบาดของโควิด งานครั้งที่ 2 จึงจัดขึ้นหลังจากห่างไป 3 ปี จุดมุ่งหมายเพื่อที่จะส่งเสริมการสื่อสารระหว่างธุรกิจที่ได้รับทุนจีนในประเทศไทย งานแสดงสินค้าจัดขึ้นที่ชั้น 1 รีเทล เซ็นเตอร์ ออล ซีซั่นส์ เพลส ตลอดเดือนพฤศจิกายน เกิดจากความร่วมมือขององค์กรและหน่วยงานที่ได้รับทุนสนับสนุนจากจีนทั้งหมด 12 แห่ง ประกอบไปด้วย Huawei, GWM, TCL, Skyworth, MG, ICBC, Haier, Neta, Focus Media, China Unicom, Genki Forest ซึ่งได้รวบรวมแบรนด์ดังและผลิตภัณฑ์ดี ๆ ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ ธนาคาร เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรศัพท์มือถือ สินค้าดิจิตอลและอื่น ๆ

งาน Chinese Product Promotion Month ครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 1 - 30 พฤศจิกายน 2565 ทุกท่านสามารถแวะเยี่ยมชมได้ที่ All Season Place และตามหาผลิตภัณฑ์ดี ๆ มีคุณภาพจากจีนได้ที่นี่เลย


ความคิดเห็น