ถอดรหัสความท้าทายใน ‘ยุค 9‘ จับทิศให้ทัน พาธุรกิจก้าวเร็วก่อนใคร

fengshuix.com เจาะลึก “ยุค 9” พลังงานแห่งศาสตรฮวงจุ้ย ชี้การเปลี่ยนผ่านในรอบ 20 ปี (2567-2586เต็มไปด้วยความท้าทาย และโอกาสจากธาตุไฟ สาวๆ เตรียมเฮรับทรัพย์และความสำเร็จมากกว่าชาย เปิดคีย์ซัคเซสธุรกิจมาแรงในกลุ่มพลังงานทางเลือกใหม่ อินฟลูเอนเซอร์ การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ คอร์สระยะสั้น รถยนต์ไฟฟ้า เทคโนโลยีใหม่เช่น AI การค้าขายแนวใหม่ แนะธุรกิจขับเคลื่อนในทิศทางที่ใช่ จับจังหวะทอง พลิกความท้าทายเป็นความสำเร็จก่อนใคร 

 นายรวิ อัญญากาญจน์ หรือ อาจารย์แบ๊ท เจ๋อหลาง ผู้บริหาร fengshuix.com ที่ปรึกษาด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ปาจื่อ (Bazi) ระบบดวงจีนโบราณ เปิดเผยว่า โลกกำลังก้าวสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว และเต็มไปด้วยความท้าทายใหม่ ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมืองระหว่างประเทศและวิถีชีวิตของผู้คน รวมถึงสภาวะโลกร้อนจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ส่งผลกระทบต่อการทำธุรกิจที่เต็มไปด้วยความท้าทายอยู่ตลอดเวลา 

 

ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ย ทุก ๆ 20 ปีพลังงานบนโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงปัจจุบันเราอยู่ในยุค และโลกกำลังย้ายตัวเองเข้าสู่ยุค 9 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงในชีวิต รวมถึงการทำธุรกิจ ไปอีก 20 ปีข้างหน้านับจากปี 2567” นายรวิ กล่าว 


ยุค 9 ธาตุไฟ คว้าโอกาส สร้างคีย์ซัคเซสธุรกิจ 

 

ทั้งนี้จะพบว่า ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการดิสรัป (Disrupt) ตัวเองและธุรกิจเพื่อคว้าโอกาสในช่วงเวลานั้น ๆ ได้อย่างเต็มที่ 

 

โดยในยุค ที่กำลังจะมาถึงนี้ (ปี 2567-2586เป็นปีแห่งธาตุไฟ เต็มไปด้วยพลังแห่งความสว่างไสว ความสดใส มีพลัง มีชีวิตชีวา การมองโลกในมุมมองที่มีความสุข ดังนั้น คนที่มีความสุขจนโดดเด่น จะเป็นพลังดึงดูดความสำเร็จ และทำให้คนหันมาสนใจ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจค้าขายจะพึ่งพาคนพลังงานธาตุไฟเป็นหลัก

 

ขณะที่ธาตุไฟในยุค คือ ตัวแทนของหญิงสาว สาวโสด นับเป็นช่วงเวลาแห่งความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวย ประสบความสำเร็จ และมีความโดดเด่ของหญิงสาวมากกว่าผู้ชาย

 

นอกจากนี้ โอกาสและความสำเร็จที่จะได้ในธุรกิจเกมออนไลน์ การสตรีมสด ซอฟท์แวร์ VDO On Demand การชำระเงินออนไลน์ บิทคอย เงินดิจิทั รวมไปถึงการสร้างภาพจากจินตนาการเช่น AI Image & VDO จะก้าวหน้ามากขึ้น รวมทั้งธุรกิจด้านการให้ความรู้แบบฉับไว และสนุกสนานเช่น คอร์สระยะสั้นแบบรู้เร็ว คอร์สเรียนที่เน้นความสนุกสนาน คอร์สที่เน้นการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ก็จะมีมากขึ้น

 

ด้านการเปลี่ยนรูปแบบการใช้พลังงา เช่น รถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเช่น สถานีชาร์จและ อู่ซ่อมรถไฟฟ้าจะได้รับพลังที่ดีและมีความรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก

 

ส่วนทางด้านภูมิศาสตร์นั้นที่โดดเด่นต้องยกให้กลุ่มประเทศทางใต้ เช่นแอฟริกาใต้จะมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจมากเป็นพิเศษ

 

ทั้งนี้ สิ่งที่ควรระวังสำหรับยุค คือ พลังงานด้านลบ ทั้งตัวแทนของสงคราม ภาวะทางอารมณ์ที่รุนแรง รวมทั้งดาวสงครามที่ส่งผลก่อให้เกิดความรุนแรงเป็นอย่างมากในบางปี ส่วนของประเทศไทยจะเกิดการพัฒนาทางด้านอ่าวไทย และภาคใต้ที่เศรษฐกิจขยายตัวอย่างมากเมื่อเทียบกับยุคที่ผ่านมา 

 

“ในยุค 9 ความร้อนและความสว่างคือหัวใจของความสำเร็จ ดังนั้น การทำให้ตัวเองโดดเด่นอย่างการสร้าง Personal Branding การสร้างความเชื่อใหม่ ๆ และเรื่องของจิตวิญญาณจะเป็นโอกาสที่สำคัญของยุคนี้ หากเราสามารถรู้ทิศทางการเปลี่ยนแปลง และคว้าโอกาสได้ก่อนใครย่อมได้เปรียบ” นายรวิ กล่าว

 

คนส่วนใหญ่จะเชื่อมั่นในตัวเองจึงใช้ความรู้ความสามารถเพียงแค่ ใน นั่นก็คือ พัฒนาชะตามนุษย์หรือความรู้ความสามารถให้ดีที่สุด แต่อีก ปัจจัยคือ ดวงดาวดวงชะตาและฮวงจุ้ย หลายคนมักไม่ให้ความสนใจ หรอมองว่างมงาย

 

ทั้งที่แท้จริงแล้ว ปัจจัยนีจะช่วยเกื้อหนุนให้ความรู้ความสามารถไม่สูญเปล่า และประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น รวมทั้งเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ความคิดเห็น