บมจ.เออาร์ไอพีและพันธมิตรแถลงข่าวจัดงานมหกรรมสินค้าไอที “COMMART COMTECH โปรแรง ของครบ ช้อปคุ้ม" 7-10 มีนาคม 2567 ณ ไบเทคบางนา

บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์และผู้จัดจำหน่ายสินค้าไอที จัดแถลงข่าวความพร้อมการจัดมหกรรมสินค้าไอทีคอมมาร์ต รอบต้นปี 2567 มาในคอนเซ็ปต์ “COMMART COMTECH” โปรแรง ของครบ ช้อปคุ้ม เตรียมพร้อมรับเทคโนโลยี Gen ใหม่ ลองสัมผัสได้ก่อนใคร ในงานคอมมาร์ตเท่านั้น จัดเต็มครบทุกแบรนด์สินค้าไอทีชั้นนำ อาทิ ACE, ASUS, AMD, Ascenti, B2S OfficeMate, Banana, Bewell, Ecotrend, E-Quip, Epson, Gigabyte, Intel, iStudio by SPVI, iStudio7, IT City, J.I.B, Lenovo, MSI, SPEED Computer และ Thermaltake พบกัน 7-10 มีนาคม 2567 ณ EH 98-99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ที่เดิม

นายบุญเลิศ นราไท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เออาร์ไอพี กล่าวว่า “งานคอมมาร์ตกลับมาอีกครั้งในปี 2567 งานมหกรรมสินค้าไอทีเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เราอยากตอกย้ำว่าคอมมาร์ตเป็นตัวกลางที่ทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายสินค้าไอทีมาเจอกัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการครบจบได้ในงานเดียว ความพร้อมของแบรนด์ในครั้งนี้ มากกว่า 200 ร้านค้า 300 แบรนด์สินค้าไอที รีเทลเจ้าใหญ่ยังคงตอบรับมาออกบูธในงาน เตรียมนำของใหม่มาให้ทุกคนได้สัมผัส เพื่อให้พบปะกับกลุ่มลูกค้าไอทีตัวจริง พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ ทั้งเรื่องของการรับประกัน และบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน ได้ของจริงตรงปกแน่นอน พร้อมด้วยโปรโมชั่นส่วนลดของแถมที่แตกต่าง สร้างสีสันในการช้อปปิ้งได้มากกว่า

เทคโนโลยีมาแรงในปีนี้ คือ AI ที่ส่งให้เกิดการเปลี่ยนเจนเทคโนโลยี ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เกิดความต้องการสินค้าใหม่เพิ่มขึ้น ทั้งในกลุ่มโน้ตบุ๊ก และ Desktop ในงานจะได้เห็นเทคโนโลยี และสินค้าใหม่ๆ อาทิ โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่มากับชิป AI และ Hybrid-Core เริ่มเห็นแนวโน้มการใช้งาน AI ในโน้ตบุ๊กหลาย ๆ รุ่นที่เปิดตัวในปีนี้ อย่าง  ASUS, Acer, Lenovo, MSI และ HP เป็นต้น ด้านการ์ดจอรุ่นใหม่ พัฒนาให้เพิ่มความเร็ว Clock Speed และอัปเกรด RAM ในตัว พร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ AI ใหม่ ๆ อย่าง AMD Fluid Motion Frames (AFMF) ที่ช่วยเพิ่มเฟรมเรต (FPS) ของเกม ทำได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น และไม่ได้กินทรัพยากรเครื่อง 

ด้าน SSD จะมี SSD M.2 PCIe รุ่นใหม่ Gen 5 ที่มาพร้อมซิงค์พัดลม ความเร็วเพิ่มขึ้น 12GB/s ใครที่กำลังหา SSD  ให้รีบซื้อเพราะ SSD มีแนวโน้มที่จะขาดตลาด จากสัญญาณฝั่งผู้ผลิตที่เริ่มปรับลดกำลังการผลิตชิป DRAM และ NAND อีกส่วนที่น่าสนใจคือ เริ่มมีอุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน Wi-Fi 7 ออกมามากขึ้น ที่สามารถใช้งานได้ในระดับ 2 Gbps หรืออาจจะสูงกว่าในอนาคต ซึ่งจะมีวางขายในงานด้วย และยังมีของใหม่อย่าง เคสติดจอ Second Small Monitor เทรนด์หน้าจอที่สองมาอยู่บนเคสคอมพิวเตอร์ และ CPU AIR Cooling กำลังได้รับความสนใจในกลุ่มสายจัดสเปคคอม หรือจะเป็น PC พกพา ที่ตอนนี้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้น แถมชิปรุ่นใหม่ ยังทำให้เครื่อง PC แบบพกพามีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่ใช้พลังงานน้อยลง ซึ่งจะมีวางจำหน่ายในงานครั้งนี้แน่นอน ส่วนสายลุ้นรางวัลห้ามพลาด เพราะทั้งเคสติดจอ และ PC พกพานี้จะเป็นหนึ่งในรางวัล Big Bonus ในงานครั้งนี้ด้วย เชื่อว่างานคอมมาร์ตจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการจับจ่ายภายในประเทศ และส่งผลต่อกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมได้อย่างดี”

นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อไอซีทีและการจัดงาน บมจ. เออาร์ไอพี กล่าวว่า งาน COMMART COMTECH โปรแรง ของครบ ช้อปคุ้ม โดย Commart ร่วมกับพันธมิตรได้เตรียมข้อเสนอ โปรโมชั่น X2 เฉพาะช้อปสินค้าในงานเท่านั้น รวมถึงกิจกรรมพิเศษไว้มากมาย ทั้งก่อนและระหว่างงาน ประกอบด้วย

คอมมาร์ตช่วยจ่ายคนละครึ่ง เพิ่มสิทธิ์ซื้อคูปองส่วนลดล่วงหน้า ลดราคา 50% เฉพาะสมาชิกคอมมาร์ตเท่านั้น  คูปองมูลค่า 500 บาท สั่งซื้อล่วงหน้าได้ในราคา 250 บาท ใช้แทนเงินสดได้กับบูธที่ร่วมรายการ เปิดขาย 28-29 ก.พ. 67 ที่ LINE COMMART *สิทธิ์มีจำนวนจำกัด

เข้ากลุ่ม LINE OPEN CHAT อัปเดตโปรชั่นจากหน้างาน พร้อมรับสิทธิพิเศษก่อนใคร

ร่วมสนุกกับกิจกรรมออนไลน์ ที่ Facebook CommartThailand มีสิทธิ์ลุ้นรับคูปองใช้แทนเงินสดใช้ซื้อสินค้าในงานคอมมาร์ต  

Commart Big Bonus ช้อปครบทุก 3,000 ได้สิทธิ์ลุ้น Big Bonus ของรางวัลสุดปัง จับแจกตลอด 4 วัน

Commart Friday On Top วันเดียวเท่านั้น เพียงซื้อสินค้าในวันศุกร์ที่ 8 มี.ค. 67 ครบ 50,000 บาท รับคูปองส่วนลด เพิ่ม 500 บาท *จำกัด 1 คน 1 สิทธิ์ และสิทธิ์มีจำนวนจำกัด

คอมมาร์ตช่วยจ่ายค่าจอดรถ เพิ่มชั่วโมงเอาใจขาช้อป เพียงซื้อสินค้าในงานคอมมาร์ตครบ 50,000 บาท แลกสิทธิ์จอดฟรี ได้ 6 ชั่วโมง *สิทธิ์มีจำนวนจำกัด 

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้น เพียงสมัครสมาชิกฟรีที่บูธคอมมาร์ต รับถุงผ้า PixmaXCommart ฟรีทุกวัน พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรรมหน้างาน รับรางวัล X2

งาน COMMART COMTECH จัดโดย บมจ.เออาร์ไอพี พร้อมด้วยพันธมิตรธุรกิจคับคั่ง อาทิ ACE, ASUS, AMD, Ascenti, B2S OfficeMate, Banana, Bewell, Ecotrend, E-Quip, Epson, Gigabyte, Intel, iStudio by SPVI, iStudio7, IT City, J.I.B, Lenovo, MSI, SPEED Computer และ Thermaltake และ เครดิตบูโร ร่วมด้วย Media Partner ได้แก่ Business+, eLeader, techhub, Beartai, ExtremeIT, iT24Hrs., Notebookspec และ Overclockzone เข้าชมงานฟรี! เดินทางสะดวกด้วย รถไฟฟ้า BTS สถานีบางนา 7 – 10 มีนาคม 2567  เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ณ EH 98 - 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 

 ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นและกิจกรรม หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.commartThailand.com, www.facebook.com/commartThailand , Line:@Commart, และ twitter.com/Commart 


ความคิดเห็น