หลังสงกรานต์ทานอาหารไทยมงคล4ภาคที่“Eat Drink Love สุวรรณภูมิ“

”ไม่ต้องไปไหนไกล  หลังลงเครื่องกลับจากต่างประเทศที่สุวรรณภูมิหลายคนคิดถึงอาหารไทย โรงแรมเดอะ พาร์คไนน์ เอาใจสายกินจัดเมนูอาหาร4ภาคต้อนรับเดือนเมษายน เดือนแห่งวันเถลิงศกในปีใหม่ไทย ไปท่องเที่ยวหลายวันคิดถึงอาหารไทย คิดถึงร้าน” Eat Drink Love สุวรรณภูมิ” เพราะเดือนเมษายนนี้มีเมนูครบ4ภาคมาแนะนำ เป็นร้านที่อยู่ภายในโรงแรมเดอะ พาร์คไนน์ สุวรรณภูมิ 

ที่นี่ถือเป็นแหล่งรวมอาหารไทยแสนอร่อยที่อยากให้มาลิ้มลองกัน โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษานี้ เขาจัดเมนูพิเศษ เป็นอาหารไทย 4 ภาค ที่เชฟรังสรรค์รสชาติมาแบบจัดเต็มจริงๆ ทั้งอาหารไทยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ และจัดอาหารมงคล ที่หลังปีใหม่ไทย ต้องทานกันเพื่อความเป็นสิริมงคล จัดพิเศษกันเฉพาะเดือนนี้เท่านั้น วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายน รสชาติดั่งเดิมของพื้นบ้านไทย4ภาค

มาเริ่มกันที่ภาคเหนือ อาหารไทยที่ทางเชฟของ “Eat Drink Love สุวรรณภูมิ”  นำมาเสริฟเริ่มกันด้วย แกงขนุนกระดูกซี่โครงหมูอ่อน( Young Jackfruit Curry with Baby Pork Ribs )  เมนูนี้หลังวันสงกรานต์ทางภาคเหนือจะต้องทำทานกันทุกบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าถ้าทานขนุนและจะมีคนหนุนนำ รสชาติจะออกไปทางพื้นบ้านทางเหนือ  เมนูนี้เป็นเมนูที่หาทานได้ยากมากแต่ที่นี้เลยจัดให้

ไส้อั่วย่าง ( Sai Oua Grilled Northern Thai Pork Sausage ) อาหารพื้นบ้านล้านนา ที่นำหมูสับมาคลุกเคล้ากับพริกแกงเครื่องเทศทางเหนือ มายัดในไส้อ่อนแล้วนำไปย่าง มีรสเผ็ดนิดหน่อยแต่ไม่มาก  ต่างชาติก้อสามารถทานได้ เป็นอาหารเอกลักษณ์และเสน่ห์ทางวัฒนธรรมของภาคเหนือ โดยนำไส้อั่วมาจัดวางกับเครื่องเคียง

จากเหนือแล้วมาที่ภาคอิสานกันบ้าง  จะขาดเมนูนี้ไม่ได้เลยนั้นก้อคือ  ลาบหมู ( Spicy Minced Pork Salad ) รสชาติครบรส ไม่ว่าจะเป็น ต้นหอมซอย หอมแดงซอย พริกป่น ลงไปคลุกกับหมูสับรวน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาว ใส่ข้าวคั่วเข้าไป หอมอร่อยดีแท้   เมนูนี้ทางอิสานต้องทานกันเพราะถือว่าหลังสงกรานต์ใครทานลาบจะได้มีโชคมีลาภ ถือว่าเป็นอาหารมงคลทางภาคอิสาน  

ตามมาด้วย ต้มแซ่บเนื้อตุ๋น ( Braised Beef Spicy Soup ) เมนูของอิสานที่เสริฟมากับหม้อดินร้อนๆ ที่ตุ๋นจนเนื้อเปื่อย เข้าปากแล้วละลายในปากเลยก้อว่าได้

ถัดมาเป็นอาหารภาคกลาง  ส้มตำไทยกับกุ้งแม่น้ำย่าง ( Papaya Salad with Grilled River Prawn ) ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ เสริฟมากับส้มตำไทยมาพร้อมกับกุ้งแม่น้ำย่างที่เหลืองอร่ามไปด้วยมันกุ้งเสริฟเข้าด้วยกัน เมนูจานนี้ก็โดดเด่นใครเห็นเป็นต้องสั่งอันดับแรกๆถือเป็นหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารที่นี่เป็นอย่างมาก

ตามมาด้วย  พะแนงหมูมะเขือพวง ( Pork Panang Curry with Pea Eggplants) เมนูแกงโบราณอาหารไทยที่ยังคุ้นลิ้นคนไทยจนทุกวันนี้  กะทิข้นๆ หมูนุ่นๆตักราดข้าวสวยร้อนๆ สุดแสนจะอร่อยเต็มคำโต

ตามติดด้วย กุ้งแม่น้ำต้มยำน้ำข้น ( "Tom Yum" Spicy & Sour Creamy Soup with River Prawn ) ต้มยำข้นๆ สีออกแดงเหมือนจะเผ็ดแต่ไม่เผ็ด ซดน้ำร้อนๆ ให้รสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจ กุ้งแม่น้ำขนาดกำลังพอดี ถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติที่เข้ามาชิมกันเลยทีเดียว  

ถัดมา ไปที่ใต้สุดของไทย กับ คั่วกลิ้งหมูสับ ( Southern Stir-Fried Pork with Yellow Curry Paste ) เมนูอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดร้อนและหอมกรุ่นด้วยเครื่องแกงที่ทำจากสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็นพริก ขมิ้น ข่า ตะไคร้ ผิวมะกรูด กะปิ หมูสับที่นำเนื้อหมูกระดูกอ่อนมาสับเวลาทานแล้ว ขบลงไปตรงกระดูกอ่อนทำให้ลืมรสชาติของความเผ็ดเครื่องแกงไปเลยก้อว่าได้

และที่ขาดไม่ได้สำหรับอาหารไทยภาคใต้เห็นจะเป็น ผัดสะตอ เชฟนำเสนอ ผัดสะตอกุ้งกับหมูสับ ( Stir Fried Bitter Beans with Ground Pork and Shrimp ) รสชาดจัดจ้าน เมนูยอดนิยมของชาวใต้แต่ก้อเป็นที่นิยมของคนใต้และคนภาคอื่นๆ

มาที่เมนู เมนูอาหารจานเดียว ทานง่าย รวดเร็ว อร่อยทันใจ เผื่อใครที่ต้องการความเร่งด่วน และมาท่านเดียวขอแนะนำข้าวผัดกะปิกับฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ  ( Shrimp Paste Fried Rice with River Prawn Dried Red )  ข้าวผัดกะปิวางเคียงกุ้งแม่น้ำตัวเป้งทานคู่กับซอสฉู่ฉี่ที่แยกใส่ถ้วยเพื่อให้ราดได้มากน้อยตามแต่ใจเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลิ้มลองกัน กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ผ่าครึ่งมันเต็มหัวเหลืองอร่าม ราดด้วยซอสฉู่ฉี่ อร่อยจริง...

ทานอาหารคาวกันแบบอิ่มหน่ำสำราญแล้ว   จะขาดอาหารหวานไปได้อย่างไร เสริฟ 2 เมนู มี ข้าวเหนียวมะม่วงกับไอศกรีมกะทิ ( Mango with Sticky Rice and Coconut Ice-cream กับ แคร็ปรูว์แชีตเสริฟกับไอศกรีมวนิลา Crepe Suzette with Vanilla Ice-cream สองเมนูอาหารหวานอร่อยๆ ดับร้อนของฤดูนี้ปิดท้าย ซึ่งทางโรงแรมฯ ได้คัดสรรมาเป็นเมนูมื้อพิเศษประจำหน้าร้อนเดือนเมษายนนี้ ไม่อยากให้พลาด ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น  

. เดือนพิเศษวันพิเศษ มื้อพิเศษ กับคนพิเศษ ที่นี่ “Eat Drink Love สุวรรณภูมิ” แหล่งรวมอาหารอร่อยไทยแท้ๆ จากเดอะ พาร์คไนน์ สุวรรณภูมิ


ติดต่อสอบถามหรือจองมาก่อนได้ที่

Eat Drink Love Suvarnabhumi Tel. 02 119 2188

Location : https://g.page/eat-drink-love-suvarnabhumi

Link Page : www.facebook.com/TheParkNineSuvarnabhumi

#theparkninehotel 

#theparkninesuvarnabhumi 

#eatdrinklovesuvarnabhumi 

#อาหารไทยอร่อย

ความคิดเห็น