CPAC Green Solution ชูจุดเด่นปูนสูตร Low Carbon เจ้าแรกของเมืองไทย ต่อยอดพัฒนานวัตกรรม CPAC 3D Printing Solution ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ พร้อมเปิดตัวที่งาน “สถาปนิก'67 : Architect Expo 2024

(30 เมษายน 2567: กรุงเทพฯ) CPAC Green Solution ต่อยอดความสำเร็จเทคโนโลยี 3DConcrete Printing (คอนกรีต มิติ) เดินหน้าพัฒนานวัตกรรม CPAC 3D Printing Solution ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าครอบคลุมทุกเซกเมนต์ทั้ง Decoration, Landscape & Sculpture, Construction และ Coral Reef ตามแนวคิดการดำเนินงาน A PART OF YOUR SUCCESS: เคียงข้างทุกความสำเร็จของคุณ ชูจุดเด่นการผลิตจาก      ปูนสูตร Low Carbon เจ้าแรกของเมืองไทยที่สามารถลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 27% เพื่อช่วยดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนตามเป้าหมายมุ่งสู่ Net Zero ปี 2050 พร้อมเปิดตัวในงานสถาปนิก'67: Architect Expo 2024 ตั้งแต่วันที่ 30เมษายน – 5 พฤษภาคม 2567 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์อิมแพค             เมืองทองธานี

นางสาวกัลยา กล่าวต่อไปว่า ปีนี้บริษัทฯ ยังมีการขยายให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ตามแนวคิดการดำเนินงาน                 “A PART OF YOUR SUCCESS: เคียงข้างทุกความสำเร็จของคุณ” ได้แก่ Decoration กลุ่มงานตกแต่ง ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างอย่างมีสไตล์, Landscape & Sculpture กลุ่มงานประติมากรรมที่สามารถรังสรรค์พื้นที่ให้เป็น ICONIC        แห่งอนาคต, Construction กลุ่มงานก่อสร้าง กับการก่อสร้างอาคาร 2 ชั้นครั้งแรกของเมืองไทย และ Coral Reef กลุ่มงานเพื่อฟื้นฟูแนวปะการังใต้ทะเล และเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ล่าสุด       จึงได้พัฒนาปูนซีเมนต์สูตรพิเศษที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่เน้นการใช้พลังงานทดแทน รวมทั้งเทคโนโลยี Materials Science เพื่อให้ได้ปูนสูตร Low Carbon สำหรับขึ้นรูปชิ้นงานด้วยนวัตกรรม CPAC 3D Printing Solution โดยเฉพาะ ซึ่งความพิเศษของปูนสูตรนี้คือในทุก 1 ตันจะสามารถช่วยลดการปล่อย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 27% หรือประมาณ 65 kg CO2 เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ประมาณ 7 ต้น เมื่อเทียบกับปูนสูตรปกติ นับเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกของ

 “เราเห็นโอกาสที่จะเข้ามาช่วยยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างของเมืองไทย จึงริเริ่มพัฒนานวัตกรรมก่อสร้าง             รูปแบบใหม่ CPAC 3D Printing Solution จาก 3D Concrete Printing ตั้งแต่ปี 2014เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่สามารถ              ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละไลฟ์สไตล์ตั้งแต่ต้นทาง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มดีเวลลอปเปอร์ ผู้รับเหมาก่อสร้าง             นักออกแบบ ไปถึงเจ้าของบ้าน กระทั่งปัจจุบันบริษัทฯ ก็ยังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยความพิเศษของนวัตกรรมดังกล่าว คือ ความสามารถในการก่อสร้างรูปทรงได้อย่างฟรีฟอร์มหรือที่เรียกว่า Parametric Design ช่วยให้การก่อสร้างผนัง      ที่มีความโค้งและลวดลายพลิ้วไหวได้อย่างเป็นอิสระตามความต้องการ ซึ่งรูปแบบนี้การก่อสร้างในปัจจุบันยังทำได้ค่อนข้างยาก โดยที่ผ่านมาค่อนข้างได้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี”

 นางสาวกัลยา    กล่าวต่อไปว่า ปีนี้บริษัทฯ ยังมีการขยายให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ตามแนวคิดการดำเนินงาน A PART OF YOUR SUCCESS: เคียงข้างทุกความสำเร็จของคุณ ได้แก่ Decoration กลุ่มงานตกแต่ง ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างอย่างมีสไตล์, Landscape & Sculpture กลุ่มงานประติมากรรมที่สามารถรังสรรค์พื้นที่ให้เป็น ICONIC        แห่งอนาคต, Construction กลุ่มงานก่อสร้าง กับการก่อสร้างอาคาร 2 ชั้นครั้งแรกของเมืองไทย และ Coral Reef กลุ่มงานเพื่อฟื้นฟูแนวปะการังใต้ทะเล และเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ล่าสุด       จึได้พัฒนาปูนซีเมนต์สูตรพิเศษที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ผ่านกระบวนการผลิตที่เน้นการใช้พลังงานทดแทนรวมทั้งเทคโนโลยี Materials Science เพื่อให้ได้ปูนสูตร Low Carbon สำหรับขึ้นรูปชิ้นงานด้วยนวัตกรรม CPAC 3D Printing Solution โดยเฉพาะ ซึ่งความพิเศษของปูนสูตรนี้คือในทุก 1 ตันจะสามารถช่วยลดการปล่อย    ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 27% หรือประมาณ 65 kgCO2 เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ประมาณ 7 ต้น เมื่อเทียบกับปูนสูตรปกติ นับเป็นผู้ผลิตเจ้าแรกของเมืองไทย

“ในอนาคตบริษัทฯ ก็จะไม่หยุดพัฒนาปูนซีเมนต์ที่มีส่วนช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้ได้มากยิ่งขึ้น เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ มุ่งสู่ Net Zero ในปี 2050พร้อมเสริมความหลากหลายของสินค้าที่มีคุณสมบัติครอบคลุมการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น และมั่นใจว่าประสบการณ์ที่เราได้วิจัยพัฒนาสินค้าและนวัตกรรมจะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า สามารถยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างของประเทศไทย ให้เติบโตอย่างยั่งยืน” 

และเพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ไปกลุ่มเป้าหมาย ในโอกาสนี้ CPAC Green Solution จึงนำนวัตกรรม CPAC 3D Printing Solution ผลิตจากปูนสูตร Low Carbon มาจัดแสดงในงาน สถาปนิก'67: Architect Expo 2024 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘CPAC GREEN CONNECTIVITY’ กับการรังสรรค์พื้นที่ด้วยแนวคิดการออกแบบพื้นที่เขียว (Green Space) เพื่อเชื่อมโยงระหว่างผู้คนและสิ่งแวดล้อม โดยภายในบูธได้แบ่งออกเป็น โซน ได้แก่ โซน Decoration        ตอบโจทย์นักตกแต่งด้วยชิ้นงานการออกแบบอย่างมีสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งสวน หรือกระถางต้นไม้ดีไซน์สุดเก๋, โซน Construction กับผลงาน CPAC 3D Tree House การสร้างบ้านต้นไม้กึ่ง ชั้น ขนาดว้าง 2.14 × าว 3.63 × ูง 4.4 เมตรและโซน Landscape & Sculpture กับผลงานสุดสร้างสรรค์ประติมากรรมแห่งอนาคต The Catenary Arch ผลงานการออกแบบจาก ดีไซร์ซินธีซิส พร้อมทั้งมาทำความรู้จักกับเครื่องพริ้นท์ 3D Printing

มาร่วมสัมผัสนวัตกรรมโลกแห่งอนาคต “CPAC 3D Printing Solution” ไปด้วยกันในวันอังคารที่ 30เมษายน – วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2567 เวลา10.00 – 20.00 น.  ณ บูธ CPAC Green Solution เลขที่ S112 เสาที่ G29 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี  รับรองงานนี้ CPAC Green Solution เขาทำถึงจนต้องทึ่งจริงๆ

 

 

#CPACGREENSOLUTION#CPAC3DPrintingSolution #3DPrinting #NetZero

#TheCatenaryArch #TreeHouse #ASA2024 #สถาปนิก67 #architect24

 

 

 

ความคิดเห็น