“ศรีจันทร์” กับการพัฒนานวัตกรรมด้านความงามฝีมือคนไทย เพื่อยกระดับคุณภาพสินค้า ก้าวสู่การเป็นแบรนด์ Beauty & Wellness ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องสำอางไทย

ศรีจันทร์ (Srichand) แบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 76 ปี โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์หมวดเครื่องสําอาง (Cosmetic) ของศรีจันทร์ที่รู้จักกันในท้องตลาด และผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะในกลุ่ม HWB (Health, Wellness, and Beauty) ที่เกี่ยวกับสุขภาพความงาม ล่าสุดกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสภาพผิว (Skincare) จัดกิจกรรม SRICHAND #กล้าท้าแสง กับผลิตภัณฑ์กันแดดสกินแคร์ ศรีจันทร์ ซันลูชั่น ซันสกรีน สูตร ด้วยนวัตกรรมที่เน้นการตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่  โบว์-เมลดา สุศรี นักแสดงสาวมากความสามารถ มุ่งมั่นขยายธุรกิจจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เมคอัพไปยังสกินแคร์ ตอกย้ำจุดยืนในการพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพเกินราคา เพื่อให้เข้าถึงคนไทยได้มากยิ่งขึ้น    
นายรวิศ หาญอุตสาหะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด กล่าวว่า “ความต้องการที่จะทำให้ผู้บริโภคไทยได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ในราคาที่เข้าถึงได้ คือแรงบันดาลใจสำคัญที่ขับเคลื่อนแบรนด์ศรีจันทร์และรักษามาตรฐานมากว่า 76 ปี เราอยากให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพเกินกว่าที่คาดหวัง เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไป โดยให้ความใส่ใจและมีความเชี่ยวชาญ ทั้งการผลิตและการคัดสรรในทุกกระบวนการ แม้ว่าจะมีความผันผวนของต้นทุนและการแข่งขันที่สูงในตลาดแต่เราก็ยังคงควบคุมราคาและคุณภาพให้ดีที่สุดให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เราตั้งไว้ ในขณะเดียวกันศรีจันทร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมใหม่  เข้ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ รวมถึงช่วยเสริมขีดความสามารถและขยายขอบเขตของการพัฒนาให้เติบโตยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังให้ความสำคัญกับเรื่องการพัฒนาคนและเทคโนโลยีไปพร้อม  กัน ในยุคนี้ที่ AI มีบทบาทอย่างมากในทุกส่วน เราต้องหาวิธีนำ AI เหล่านั้นมาใช้ในการเข้าถึงข้อมูลที่เป็นปัจจุบันที่สุด และข้อมูลนั้นต้องเชื่อถือได้ ทุกคนในศรีจันทร์ต้องไม่หยุดเรียนรู้สิ่งใหม่  และให้ความสำคัญกับการเรียนรู้และพัฒนาทักษะที่จำเป็นเพิ่มมากขึ้น

นายรวิศ กล่าวถึงแนวคิดการบริหารงาน ต่อว่าแบรนด์ศรีจันทร์เข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภค(consumer centric) และนำมาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์และพัฒนาแคมเปญทางการตลาด ซึ่งความต้องการของผู้บริโภคส่วนมากจะไม่ได้ต้องการสินค้าเพียงแค่กลุ่มเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังมีความต้องการในเรื่องของสกินแคร์หรือการบำรุงผิวควบคู่กันไปด้วย ทำให้เราเห็นโอกาสและได้พัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดศรีจันทร์ ซันลูชั่น ที่เป็นมากกว่าการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ยังรวมไปถึงการดูแลปัญหาผิวทางด้านอื่น ด้วย โดยจะมีด้วยกัน  2 สูตร  คือ สูตรแอคเน่ แคร์และไวเทนนิ่ง ซึ่งคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและกังวลหลักของผู้บริโภค และพัฒนาให้เข้ากับผิวคนไทยด้วยเนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมดี ไม่เหนียวเหนอะหนะโดดเด่นในเรื่องของการควบคุมความมันได้อย่างดี

นายรวิศ กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์การเติบโตของตลาดความงามในปัจจุบันและทิศทางหมุดเป้าหมายในอนาคตว่า “สำหรับตลาดความงามในปี2567 คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 10.4% และมีการแข่งขันที่สูงขึ้นมาก ทั้งแบรนด์ใหม่  ที่เพิ่งเข้าสู่ตลาดและแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว โดยตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นมา แบรนด์ศรีจันทร์มีการเติบโตในกลุ่มสินค้ากันแดดมากกว่า 200% ติดต่อกัน 2 ปี และคาดว่าในปีนี้จะมีการเติบโตมากกว่า 200% ส่วนแบ่งตลาดกันแดดของศรีจันทร์ก็ถือเป็นความท้าทายและเป็นโอกาสที่ศรีจันทร์จะยังเติบโตได้ในตลาดนี้ได้อีก ซึ่งกลยุทธ์สำคัญของศรีจันทร์ที่จะขับเคลื่อนแบรนด์ให้ไปต่อท่ามกลางการแข่งขันในตลาดที่สูงขึ้นเรื่อย  คือการให้ความสำคัญและเข้าใจกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว และสามารถตอบสนองได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังได้วางแผอนาคตที่มุ่งไปข้างหน้าของศรีจันทร์ ที่จะไม่ได้เป็นเพียงแค่บิวตี้แบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่จะเดินหน้าไปสู่ธุรกิจ Beauty & Wellness ในอนาคต เนื่องจากเทรนด์ผู้บริโภคมีแนวโน้มให้ความสำคัญและใส่ใจกับเรื่องของสุขภาพมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ศรีจันทร์ ไม่เคยหยุดพัฒนาและยังคงเป็นแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่น่าจับตามอง ในการพัฒนาสินค้าและสร้างนวัตกรรมใหม่ๆตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เพื่อยกระดับวงการความงามไทยให้ทัดเทียมระดับสากล และส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคชาวไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เป็นแบรนด์ที่คนไทยภูมิใจและวางใจได้อย่างแท้จริง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม SRICHAND #กล้าท้าแสงได้ที่ : https://www.facebook.com/srichand1948/

 

ความคิดเห็น